Những điều có thể Bạn chưa biết về những trẻ em sinh đôi (hoặc ba hoặc tư)

baby Những song sinh không có cùng dấu vân tay: Tưởng rằng có DNA giống nhau thì sẽ có dấu vân tay giống nhau. Sai.

Bích Vân

Trong khoảng tuần lễ thứ 6 đến tuần lễ thứ 13 của thai kỳ, những đứa trẻ bắt đầu ngọ nguậy trong bụng mẹ và rờ rẫm túi nước ối nên những góc cạnh và những dấu chỉ tay từ đó thành hình

Trong khoảng tuần lễ thứ 6 đến tuần lễ thứ 13 của thai kỳ, những đứa trẻ bắt đầu ngọ nguậy trong bụng mẹ và rờ rẫm túi nước ối nên những góc cạnh và những dấu chỉ tay từ đó thành hình

Trong khoảng tuần lễ thứ 6 đến tuần lễ thứ 13 của thai kỳ, những đứa trẻ bắt đầu ngọ nguậy trong bụng mẹ và rờ rẫm túi nước ối nên những góc cạnh và những dấu chỉ tay từ đó thành hình trên tay chúng. Kết quả là những dấu vân tay của chúng khác hẳn nhau ngay từ lúc lọt lòng.  

 
Những người mẹ đẻ con song sinh sống thọ hơn: Một nghiên cứu (được công bố trên tờ kỷ yếu Proceedings of the Royal Society tại Anh quốc) đã khảo sát dân số tại Utah những năm 1900 và đưa ra nhận xét là những bà mẹ đẻ con song sinh thường khỏe mạnh và có khuynh hướng sống lâu hơn. Vào thời điểm (xa xưa) đó chưa có phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm nên nhận xét này chưa có thể xem là câu kết luận.

Những phụ nữ ăn nhiều các sản phẩm từ sữa có khuynh hướng đẻ con song sinh: Cuộc nghiên cứu do bác sĩ Steinman thực hiện (được công bố trên tạp chí Journal of Reproductive Medicine) phát giác ra rằng những phụ nữ tiêu thụ nhiều thực phẩm từ sữa có tỷ lệ đẻ song sinh cao hơn những sản phụ không ăn phó sản phẩm từ sữa.     

 Cặp trẻ song sinh có thể có hai ông bố khác nhau: Năm 2009, cô Mia Washington sinh ra hai đứa trẻ có hai ông bố khác nhau; đây là trường hợp được xem là hy hữu trong hàng triệu triệu người. Thông thường thì phụ nữ mỗi tháng chỉ rụng một trứng, trong khi đó cô Mia lại “rụng đến hai trứng trong ngày tháng lịch sử đó và lại còn quan hệ tình dục với hai người đàn ông, cách nhau trước sau chỉ 5 ngày; kết quả là tinh trùng của mỗi ông thụ thai một trứng, do đó … hai đứa trẻ tuy đẻ song sinh nhưng lại không cùng cha!     

 40% các trẻ song sinh tự phát minh ngôn ngữ riêng: đó là loại ngôn ngữ do em bé “tự biên tự diễn” gồm những tiếng “bi ba bi bô” tượng thanh và vô nghĩa khi chúng chưa biết nói. Nhưng khi chúng bắt đầu bập bẹ tập nói thì ngôn ngữ (khó hiểu) này sẽ tự động biến mất. 

(BV)

.

This entry was posted in Lướt web and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s