Trong tủ lạnh của bạn là một ổ vi khuẩn đúng nghĩa của nó?

tủ lạnhBạn có biết ngăn đựng rau, củ trong tủ lạnh của Bạn là một ổ vi khuẩn đúng nghĩa của nó? với số lượng vi khuẩn nhiều khi cao gấp 750 lần mức được xem là an toàn.

Bích Vân

thật đáng lo ngại khi thấy một số tủ lạnh đến một thời điểm nào đó lại có chức năng đảo ngược và trở nên nguy hiểm cho sức khoẻ của chúng ta.

thật đáng lo ngại khi thấy một số tủ lạnh đến một thời điểm nào đó lại có chức năng đảo ngược và trở nên nguy hiểm cho sức khoẻ của chúng ta.

Các khoa học gia đã cảnh báo tình trạng thiếu vệ sinh trong các ngăn đựng rau trái của tủ lạnh với những loại vi khuẩn có thể gây chết người như E.coli, Salmonella và Listeria, v.v… Những cuộc khảo nghiệm một vài lá rau xà-lách trong ngăn đựng rau của tủ lạnh cho thấy sự hiện diện trung bình của khoảng 7850 CFU (Colony Forming Unit = đơn vị đo lường trong vi sinh học) trên mỗi cm vuông của lá rau, thậm chí nhiều lá rau có tới 129 000 CFU vi khuẩn/mỗi cm vuông!

Tại Âu châu, mức chuẩn định thông thường cho nơi lưu trữ thực phẩm được xem là an toàn không được vượt quá 10 CFU/cm vuông. Paul McDonnell thuộc hội Microban của châu Âu, người đã thực hiện các cuộc khảo sát, giải thích rằng: “Nhiệm vụ của tủ lạnh là để cất giữ thực phẩm một cách an toàn, và để giảm thiểu sự hình thành của vi khuẩn và nấm mốc. Cho nên thật đáng lo ngại khi thấy một số tủ lạnh đến một thời điểm nào đó lại có chức năng đảo ngược và trở nên nguy hiểm cho sức khoẻ của chúng ta. Vặn tủ lạnh xuống nấc có nhiệt độ thấp hơn tuy có thể diệt trừ bớt vi khuẩn, nhưng với điều kiện chúng ta phải lau chùi tủ lạnh thường xuyên. Một khi vi khuẩn đã xâm nhập vào trong tủ lạnh mà chúng ta không chịu lau chùi thường xuyên thì chẳng mấy chốc mà các vi khuẩn này sẽ sinh sôi nảy nở tràn khắp tủ lạnh để gây nguy hại cho sức khoẻ …” (BV)

This entry was posted in NTT blog and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s