Hy sinh tính mạng để cứu nhiều học sinh trong tai nạn tàu chìm

nu anh hungPark Ji-Yuong, nữ tiếp viên 22 tuổi là một nữ anh hùng bi thảm: Trên con tàu đắm Sewol, cô đã hy sinh mạng sống để đưa những em học sinh nhỏ thoát khỏi con tàu đang bị lật xuống biển.

Phương Tôn

Nguồn: http://khoahocnet.com

Nữ anh hùng hy sinh tính mạng để cứu nhiều học sinh trong tai nạn tàu chìm tại Nam Hàn

Lời phi lộ

Người đọc về những đề tài được gọi là “anh hùng, dũng cảm” hoặc những hành động “Can đảm Dân sự“ thưòng có hai tâm trạng:

  •  Thứ nhất là những người, tâm trí bổng nhiên được trở nên bình yên, họ tự thưởng cho mình một ly rượu chát loại ngon đắt tiền vì yên tâm tất cả mọi chuyện đều đã có người làm giúp cho mình. Họ cho rằng, nếu nhúng tay vào thì vừa có thể bị liên lụy phiền phức lại vừa có thể mình làm không tốt như những người anh hùng nọ.
  •  Thứ hai là hạng người khi đọc xong bản tin, họ tự hỏi liệu mình sẽ phản ứng như thế nào khi đối diện với thực tế hiểm nguy, phân vân không hiểu mình có đủ can đảm để làm như những người anh hùng đó hay không?

Thật sự đây là chuyện khó trả lời. Tuy nhiên có điều chắc chắn rằng, tâm thức sẽ tiếp thu rồi từ đó đưa ra hành động đúng khi hàng ngày ta bận tâm đến những lời nói, hành vi, hình ảnh tốt đẹp. Một Nguyễn Hiến Lê với những cuốn sách “Tự luyện học làm người”, đưa ra những tấm gương kiên nhẫn để thúc đẩy những thế hệ sau trui rèn nghị lực, tin tưởng vào tương lai tươi sáng để cống hiến cho xã hội, chẳng qua cũng với mục đích như vậy.

* * *

Nữ tiếp viên Park Ji-young († 22) hy sinh khi trợ giúp nhiều người muốn thoát khỏi con tàu đắm Sewol, phần lớn trong số này là trẻ em.

Nữ tiếp viên Park Ji-young (22 t) hy sinh khi trợ giúp nhiều người muốn thoát khỏi con tàu đắm Sewol, phần lớn trong số này là trẻ em.

Nữ tiếp viên Park Ji-young (22 t) hy sinh khi trợ giúp nhiều người muốn thoát khỏi con tàu đắm Sewol, phần lớn trong số này là trẻ em.

Lại một lần nữa, tương tự như con tàu đắm Costa Concordia tại Ý cách đây hai năm, những người hùng trong những thảm họa tàu thủy lại là những người khác chứ không phải là viên thuyền trưởng như người đời vẫn thường ca tụng cho những người đang hành nghề, cái nghề vẫn được nhiều người quý trọng.

Park Ji-Yuong, nữ tiếp viên 22 tuổi là một nữ anh hùng bi thảm: Trên con tàu đắm Sewol. mặc dù cô cũng biết sợ khi đối diện với cái chết như bao người khác nhưng cô lại có hành động khác người. Rất nhiều người sống sót hiện đang hết lòng cám ơn hành động khác người của cô. Park Ji-Yuong hy sinh mạng sống để đưa những đứa trẻ nhỏ học sinh thoát khỏi con tàu đang bị lật xuống biển.
Một người sống sót kể lại cùng báo Asia News Network: “Tôi hỏi chị ấy thật nhiều lần, tại sao chị lại không mang áo phao cứu hộ đầu tiên đi”.

Park trả lời ngắn, chị chỉ rời khỏi tàu khi chị chắc chắn rằng, tất cả mọi hành khách đều thoát khỏi. Chị cũng còn nói thêm, thủy thủ đoàn, gồm cả ngay chính chị, sẽ là những người rời tàu cuối cùng.“ Thật là bi thảm khi Park và những anh hùng hy sinh mạng sống để cứu người khác trên con tàu Sewol không biết rằng, dường như viên thuyền trưởng con tàu của họ là một trong những người rời khỏi con tàu đầu tiên!

Nước đã dâng đến ngực cô tiếp viên 22 tuổi, một nhân chứng kể lại. Khi đó Park vẫn cố đẩy những hành khác đang bị sốc ra cửa thoát nạn.

Người mang aó phao trong vòng đỏ dường như là thuyền trưởng chiếc tàu bị đắm Sewol. Lee Joon Seok (60) cùng sáu thủy thủ đoàn khác là một trong những người rời khỏi tàu đầu tiên. Foto: twitter.com_MyMindTalks

Người mang aó phao trong vòng đỏ dường như là thuyền trưởng chiếc tàu bị đắm Sewol. Lee Joon Seok (60) cùng sáu thủy thủ đoàn khác là một trong những người rời khỏi tàu đầu tiên. Foto: twitter.com_MyMindTalks

Một nhân chứng sống sót khác là Kim Jong-hwang (58), nhớ lại về người cô gái trẻ can đảm: Khi con tàu bị lật nghiêng thì có một vài hành khách ngồi ngay cửa, một người khác thì bị lộn nhào ngược đầu rơi qua cánh cửa. Cô Park kéo người này lên rồi chạy đi kéo những người còn kẹt thoát ra khỏi Cabin của họ.

Park Ji-young bắt đầu làm việc cho công ty vận chuyển này cách đây chừng hai năm. Cô dùng tiền lương để giúp đỡ thêm cho gia đình nghèo của cô. Park cũng vừa có giấy gọi nhập học đại học cho năm nay tại một đại học miền tây Nam Hàn.

May mắn hơn những đưa bé khác, xác của Park được tìm thấy sớm. Mẹ của cô gục ngã khi thấy xác đứa con gái ngoan hiền được đưa vào bệnh viện.

Ngoài Park Ji-young một số nhân chứng sống sót cho biết còn có một vài anh hùng như:
– Jeong Cha-woong mới 17 tuổi. Cậu sinh viên hy sinh tính mạng để cứu bạn bè khi con tàu bị đắm. Theo „Asia News Network“ Jeong cổi áo pháo cứu hộ của mình để đưa cho người bạn sắp bị chìm, sau đó cậu nhảy ào xuống nước để giúp những người khác.

– Kim cậu thanh niên quấn những tấm màng thành một sợi dây dài mười mét để kéo những hành khách còn bị kẹt trong khoang tàu. Nước dâng đến bụng nhưng Kim vẫn tiếp tục cho đến phút cuối cậu nhảy vào một chiếc thuyền cứu hộ để thoát thân.

– Ngoài ra còn có ông Kim Hong-gyeong, 59 tuổi cũng là người liều lĩnh với mạng sống để cứu mạng những người đang đối diện với cái chết.

Ngoài ra theo tờ Mirror cho biết, Hiệu phó trường trung học Anson Daewon ở Seoul, Hàn Quốc đã treo cổ tự tử. Ông Kang, 52 tuổi, cũng là một trong những người có mặt trên tàu bị lật “Sewol”, nhưng ông đã được lực lượng cứu nạn giải thoát.

Trường trung học Anson Daewon có 325 học sinh và 15 giáo viên có mặt trên tàu “Sewol”. Đa phần trong số gần 270 người vẫn đang mất tích là học sinh của ngôi trường này.

Phương Tôn

(Viết theo “Heldin beim Schiffsunglück vor SüdkoreaStewardess († 22) opferte sich für Schulkinder” – Bild Online)

.

This entry was posted in Lướt web and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s