Tuyệt chiêu cá muối chiên

ca-chienCác loại cá lóc, cá biển chúng ta hay muối sả ớt để chiên. Cách muối truyền thống là cá làm sạch, khía dọc thân cá xong ướp gia vị tỏi, ớt… sau đó đem chiên. Như vậy cá không thấm đều gia vị, chỗ mặn, chỗ lạt…

Bếp trưởng Ngọc Nghĩa

Nguồn : http://thegioitiepthi.net

ca muoi chienĐây là cách muối cá tôi học được của một người cô khéo tay lắm, xin chia sẻ đến mọi người. Cá lóc hay cá hường, cá lưỡi trâu…. mua về làm sạch, nếu cá lóc thì xẻ lưng, các loại cá biển thì khứa xéo mình cá. Sau đó lấy muối hột cho vào thau nước quậy tan vị mặn rồi cho cá vào thau nước muối mặn ngâm ngập cá 1 – 2 tiếng sau đó vớt ra rửa sơ để ráo. Như vậy cá đã thấm đều muối từ trong ra ngoài.

Lúc này chỉ cần băm nhỏ tỏi, sả, ớt và chút xíu bột nêm cho dịu cá là được, trộn đều hỗn hợp sả bằm này vào cá và chiên vàng với lửa vừa là đã có món cá muối thơm ngon rồi.

Lưu ý nếu không chiên cá ngay thì cho cá vào hộp đậy kín cất vào tủ lạnh khi nào cần ăn chỉ việc lấy ra chiên là được. Chúng ta cũng có thể gia giảm gia vị để có được mùi vị khác nhau như: chỉ cần bỏ phần sả ra ướp với tỏi ớt thì được món cá muối tỏi thơm ngon, hay cho thêm ít bột càri vào ta lại được món cá muối càri sả ớt thơm nồng, vàng ươm.

Bếp trưởng Ngọc Nghĩa

.

This entry was posted in An toàn thực phẩm and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s