Cha bệnh nặng tổ chức cưới cho con

cha to chuc cuoi 2Người cha 62 tuổi, Jim Zetz, được chẩn đoán ung thư tụy giai đoạn cuối vào tháng 10 năm ngoái. Thời gian còn lại của ông chỉ còn tính bằng tháng. Sau 3 tháng hóa trị, ông Jim quyết định ngừng điều trị và trở về, nhà dành những ngày cuối đời bên vợ và con gái. Ông Jim giúp cô con gái bé nhỏ hoàn thành nguyện ước được cha đưa vào thánh đường làm lễ.

ABC news

Cô dâu nhỏ Josie ngấn nước mắt bên cha trong lễ cưới của mình. (ảnh: Abcnews)

Cô dâu nhỏ Josie ngấn nước mắt bên cha trong lễ cưới của mình. (ảnh: Abcnews)

Nguồn : http://vnexpress.net – Thu Hiền chuyển ngữ

Lễ cưới được người bạn của gia đình là nhiếp ảnh gia Lindsay Villatoro giúp đỡ tổ chức bằng tiền quyên góp như một món quà bất ngờ.

Ý tưởng về đám cưới nảy ra khi Lindsay biết tâm sự của bé Josie.

Cô bé thấy rất buồn vì cha không thể có mặt bên em trong ngày trọng đại khi Josie lớn.

Đây là cơ hội để người cha bệnh nặng có thể dắt tay con bước đi trên lễ đường.
“Nếu một ngày bạn thức dậy và biết mình có thể giúp cuộc sống của ai đó trở nên ý nghĩa hơn thì đừng chần chừ gì nữa”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Josie nhận nụ hôn từ cha và mẹ trong tiệc cưới xúc động. (ảnh: Abcnews.)

Josie nhận nụ hôn từ cha và mẹ trong tiệc cưới xúc động. (ảnh: Abcnews.)

Chỉ trong vòng 72 giờ đồng hồ, với số tiền quyên góp của cộng đồng địa phương, buổi lễ đặc biệt được chuẩn bị xong với váy cưới cho cô dâu nhí, lễ phục cho người cha, hoa, bánh cưới và một bữa tiệc nhỏ tại vườn nhà Josie.

Ông Jim đã thỏa ước nguyện ở bên con gái và được khoác tay con tiến vào lễ đường. Thay vì chú rể đeo nhẫn cho cô dâu và được tuyên bố “hai người là vợ chồng”, trong buổi lễ này, người trao nhẫn là cha, người nhận nhẫn là cô bé 11 tuổi. Khi mục sư tuyên bố hai người là “cha và con gái”, tất thảy mọi người có mặt đều nghẹn ngào.

“Có lẽ 20 năm sau, khi kết hôn thật sự, bé sẽ hạnh phúc khi nhớ lại ngày hôm nay”, người cha xúc động chia sẻ.

Lễ cưới giả diễn ra đúng sinh nhật 11 tuổi của cô bé Josie. Dù đã đủ lớn để hiểu bệnh tình của cha và quy luật nghiệt ngã trong cuộc sống, song mọi chuyện vẫn rất khó khăn với bất kỳ ai phải trải qua hoàn cảnh của em lúc này. “Chồng tôi đang đứng giữa đôi bờ sống chết với quá nhiều điều kinh khủng suốt những tuần vừa qua. Con bé biết mình cần mạnh mẽ nhưng sự thật vẫn rất đau lòng”, bà Grace, mẹ Josie, tâm sự.

Đôi vợ chồng này đang thực hiện hành trình tới Hawaii nhờ số tiền ủng hộ của người dân tại Murrieta, California (Mỹ). “Chúng tôi đã chuẩn bị một vali đầy thuốc và cố gắng tận hưởng chút thời gian còn lại ở bên nhau”, bà Grace chia sẻ.

Thu Hiền (Theo ABC News)

.

This entry was posted in Lướt web and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s